วัดตะโก วัดสวยใกล้เมืองกรุง ที่ไม่ควรพลาด

   

      วัดตะโก เป็นวัดที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายเนื่องจากเป็นที่จำพรรษาของหลวงพ่อรวยเกจิอาจารย์ชื่อดัง แห่งเมืองกรุงเก่า วัตถุมงคลหลวงพ่อรวยรู้จักกันอย่างกว้างขวางจากประสบการณ์ต่างๆ มากมายหลายด้าน วันนี้เราเลยปักหมุด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มากันที่นี่ค่ะ

      ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้ เฟสบุ๊ก Achiraya Lamler ได้โพสต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยววัดตะโก (หลวงพ่อรวย) โดยระบุว่า "วัดตะโก (หลวงพ่อรวย) อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา"

       วัดตะโก ตั้งอยู่ที่ ตำบลดอนหญ้านาง อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วัดแห่งนี้เป็นที่จำพรรษาของ หลวงพ่อรวย เกจิอาจารย์ชื่อดังที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และคงจะหนีไม่พ้นวัตถุมงคลหลวงพ่อรวย ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมาก ด้วยพุทธคุณมากมายหลายด้าน มีจริยวัตรงดงามปฏิบัติตามพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า เป็นพระนักพัฒนานำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ วัดตะโก ตลอดหลายปี ทำให้พุทธศาสนิกชนต่างก็ศรัทธากันเป็นอย่างมากค่ะ

  ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2560 พระครูสุนทรธรรมนิวิฐ ( หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก ) ก็ได้มรณภาพลง สิริอายุครบ 95 ปี ลูกศิษย์เลยเก็บสังขารเอาไว้ และพบว่าสังขาร หลวงพ่อรวย ไม่เน่าเปื่อย จึงได้เก็บรักษาไว้ในโลงแก้วเพื่อให้เหล่าลูกศิษย์และผู้ที่มีจิตศรัทธาได้เข้ามากราบไหว้กันค่ะ

สำหรับไฮไลท์ของวัดตะโก ก็คือ พระมหาธาตุเจดีย์ปาสาทิโก ที่มีขนาดสูงและใหญ่ ตั้งอยู่อยู่โดดเด่นกลาง วัดตะโก ที่ได้ ศิลปินแห่งชาติด้านสถาปัตยกรรมไทยมาร่วมกันออกแบบความงดงามนี้ โดยเจดีย์จะมี 2 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างเป็นฐาน ห้องโล่งกว้างขนาดใหญ่ มีโลงแก้วบรรจุสังขาร หลวงพ่อรวย ที่จะเปิดให้เข้าไปกราบไหว้กันได้ ส่วนชั้นบนจะเป็นเจดีย์ค่ะ นับว่าเป็นเจดีย์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยค่ะ

   นอกจากนี้ภายในบริเวณ วัดตะโก ยังมี ศาลากลางน้ำ ที่สามารถให้อาหารปลาได้ และมีมุมถ่ายภาพสวยๆ ภายในวัดให้เก็บภาพกันกลับไปด้วยค่ะ ชมความงามทั่วทั้งวัดแล้ว ก็อย่าลืมเช่าบูชาวัตถุมงคลกันติดไม้ติดมือกลับด้วยนะคะ ใครสนใจมาไหว้พระเพิ่มความเป็นสิริมงคล ก็มากันได้เลยค่ะ เป็น วัดสวย ใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ

  การเดินทางไปยังวัดตะโก ถ้ามาจากถนนสายเอเชีย-อยุธยา ผ่านมหาวิทยาลัยสุวรรณภูมิ และตรงไปจนถึงสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก จากนั้นให้ลอดใต้สะพาน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนบ่อโพง ขับตรงไปจนถึงแยก แล้วเลี้ยวขวาไปทางอำเภอภาชีค่ะ พอผ่านวัดซึก ก็ให้ขับตรงไปอีก 2 กิโลเมตร จะเจอป้ายทางเข้าวัดตะโก อีกประมาณ 6 กิโลเมตร ก็จะถึงวัดแล้วค่ะ

ข้อมูลวัดตะโก อยุธยา ที่อยู่ : วัดตะโก ตำบลดอนหญ้านาง อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พิกัด : https://goo.gl/maps/4e4M5KZbQH2FJQyU6  เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น. โทร : 0-3577-4114

วัดตะโก อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สำหรับใครที่อยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แนะนำวัดตะโก ซึ่งเดินทางได้สะดวกมากๆ อย่าลืมแวะเที่ยวชมวัดตะโกกันนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเพจ คนชอบเที่ยวl TripTH และ Achiraya Lamler

0
0
0